Giải Pháp Giao Thông Ứng Dụng Các Công Nghệ Hiện Đại 4.0

 Nhắc đến tình hình giao thông thì biết bao nhiêu câu hỏi hay bài toán đặt ra là các giải pháp nào để giải quyết và  quản lý tình hình giao thông như hiện nay.

 Cũng rất may với tình hình phát triển khoa học 4.0 hiện giờ , thì việc áp dụng một phần nào đó của công nghệ như xử lý ảnh, Hệ thống ITS, Máy chủ đám mây ( cloud) hay máy chủ vật lý, các hạ tầng tốc độ viễn thông…vvv. hiện nay thì việc xử lý này cũng dễ dàng hơn trước. 

 Nhờ thừa hưởng một phần các cơ sở vật chất hạ tầng như hiện nay thì việc áp dụng các công nghệ giao thông thông minh hiện nay dễ dàng hơn. 

CÔNG NGHỆ ÁP DỤNG VÀO HỆ THỐNG ITS

  ITS là công nghệ mới phát triển trên thế giới, được sử dụng để giải quyết các vấn đề của giao thông đường bộ. ITS sử dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin và viễn thông để liên kết giữa con người, hệ thống đường giao thông và phương tiện giao thông lưu thông trên đường thành một mạng lưới thông tin và viễn thông phục vụ cho việc lưu thông tối ưu trên đường cao tốc nhằm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Lợi ích của Hệ Thống Giao Thông Thông Minh ITS

Giao thông thông minh bao gồm nhiều hệ thống thành phần được liên kết chặt chẽ với nhau nhằm bảo đảm cho hệ thống giao thông đạt các mục tiêu sau:

 • Giúp hoàn thiện kết cấu hạ tầng đường bộ và xử lý khẩn cấp các sự cố giao thông
 • Hiện đại hoá các trạm thu phí, hệ thống camera quan sát, trạm kiểm tra tải trọng và trung tâm điều hành…
 • Giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và giảm ô nhiễm môi trường
 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhiên liệu, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa
 • Quản lý các đường trục giao thông chính, điều tiết việc đi lại của phương tiện trên đường bằng biển báo thông tin thay đổi

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ ẢNH ÁP DỤNG NHẬN DIỆN BIỂN SỐ

 Công nghệ nhận dạng biển số xe là công nghệ ứng dụng nhận dạng ký tự quang học ( Optical Character Recognition) nhằm chuyển đổi hình ảnh biển số chụp được từ camera sang các ký tự dạng text trong hệ thống phần mềm để lưu trữ, phân tích so sánh…

 Công nghệ nhận dạng biển số xe được ứng dụng trong giải pháp bãi đỗ xe thông minh, sử dụng chuỗi ký tự là biển số xe nhận dạng để làm ID cho phương tiện ra vào bãi đỗ xe. Các thông tin được ghi lại bao gồm hình ảnh biển số, người lái xe, thời gian ra/vào, được lưu trữ và phân tích thành dữ liệu trong hệ thống phần mềm quản lý xe

I. Các Mô Hình Ứng Dụng:

1. Hệ Thống Camera Giám Sát Giao Thông

Hỗ trợ người vận hành quan sát hình ảnh giao thông từ xa trên các màn hình hoặc lưới màn hành hình khổ lớn tại trung tâm quản lý điều hành giao thông; cung cấp hình ảnh video giao thông cho các tổ chức và công chúng theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

2. Hệ Thống Thu Phí Tự Động

Bao gồm hệ thống thu phí tự động (ETC) và bán tự động (MTC) giúp cho việc thu phí đường bộ được nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo việc thống kê, kiểm soát tài chính và an ninh thu phí.

3. Hệ Thống Quản lý lưu lượng xe

Thu thập, phân tích, báo cáo và lưu trữ thống kê các dữ liệu mô tả tình trạng và hiệu suất khai thác của hệ thống đường bộ; phát hiện tắc nghẽn hay các sự cố giao thông để tự động đưa ra cảnh báo cho người vận hành.

4. Hệ Thống Quản lý Bãi Giữ Xe Thông Minh

Hạn chế việc mất cắp xe và tiết kiệm chi phí thuê bảo vệ trông xe. Quản lý được nhiều xe cùng lúc, truy suất dữ liệu nhanh khi cần thiết

II. Mô hình Ứng Dụng Hệ Thống Camera Giám Sát Giao Thông

Mô hình Ứng Dụng Hệ Thống Camera Giám Sát Giao Thông

Hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bao gồm các thành phần cơ bản như sau:

 • Các thiết bị lắp trên đường: Máy đo tốc độ, Camera chuyên dụng,  Các thiết bị điều khiển; Các thiết  bị điện, điện tử và cơ khí;
 • Các thiết bị lắp tại trung tâm giám sát và xử lý vi phạm: máy chủ, máy xử lý, máy khai thác, máy in, hệ thống màn hình hiển thị, hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu và các phần mềm ứng dụng, hệ thống thông tin liên lạc,..
 • Mạng truyền dẫn: Thực hiện việc kết nối thiết bị được lắp đặt trên quốc lộ với trung tâm xử lý cũng như giữa các thiết bị được lắp đặt trên quốc lộ với nhau và giữa các trung tâm với nhau. Mạng truyền dẫn có thể sử dụng công nghệ vô tuyến và/hoặc hữu tuyến

III. Các Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Hiện chúng tôi áp dụng:

 Với nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án đáp ứng với các yêu cầu khắt khe của từng thị trường và thị yếu của khách hàng. Chúng tôi có rất nhiều giải phải về Giao Thông Thông Minh với cụ thể các giải pháp chính sau: 

 • Dòng Camera chuyên dụng phân tích giao thông của Bosch:  Bosch IP 7000-9000 series cameras bao gồm cả dòng Mics Camera

 Ưu điểm được tích hợp đủ các tính năng phân tích thông minh, khả năng giám sát được trong các môi trường đầy thách thức như giám sát giao thông, khu vực biên giới, sa mạc, sân bay đầy sương mù, một nhà máy đầy khói bụi hay trong bất kì điều kiện thời tiết nào: gió giật, mưa, sương mù, độ ẩm ở mức 100%, nhiệt độ cực thấp ở mức -40˚C (-40°F) hoặc cực cao đến +65˚C (+149°F), rung lắc và va đập mạnh hay thậm chí là môi trường xói mòn thì giải pháp giám sát an giải pháp giám sát an ninh lý tưởng nhất chính là dòng camera quan sát MIC IP – với khả năng vượt lên mọi thách thức.

 • BiTraffic  là giải pháp ưu tiên hoàn toàn phụ hợp với tình trạng phân tích phức tạp như giao thông Việt Nam.  

 Với các ưu điểm giám sát Giao Thông bằng Phần Mềm có thể thực hiện quản lý mọi nơi có thể sử dụng thông qua các gói Cloud linh động hoặc setup tại các Server on premise.

 Các Phần mềm Quán Lý hoàn toàn được phát triển bởi các kỹ sư Việt Nam, nên việc đáp ứng linh động phù hợp  theo nhiều yêu cầu của khách hàng đưa ra.

 • AiParking – Bãi đỗ xe thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo

 Bãi xe không dừng: các bãi xe yêu cầu việc nhận diện nhanh, tạo sự thoải mái cho người dùng và giảm ùn tắc giao thông

 Bãi đỗ xe an ninh áp dụng cho các cơ quan cần bảo mật như: công an, quân đội, văn phòng chính phủ, nơi quan trọng yêu cầu bảo mật cao

 Bãi đỗ xe thông minh: các bãi đỗ xe thông minh yêu cầu độ chính xác cao trong đọc biển, tốc độ mở barrie nhanh.

 Áp dụng cùng các giải pháp khác đi kèm như: BiFace, BiSecurity, BiTable…

 •  

III. Liên Hệ:

Giải Pháp Giao Thông Thông Minh

Giao thông vận tải là lĩnh vực đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội hằng ngày. Và hiện nay, lĩnh vực này trở nên dễ bị đe dọa về vấn đề an ninh.

Những thách thức đặt ra là đảm bảo an ninh – an toàn cho hành khách, nhân viên, hàng hóa, cơ sở hạ tầng và tài sản trước những rủi ro có thể xảy ra như : các hành vi phá hoại, khủng bố; nguy cơ cháy, nổ; nhận dạng và kiểm tra các hành lý bị bỏ rơi; kiểm soát nhiều dạng thực thể ra – vào; sơ tán kịp thời và hiệu quả; …

Hiện nay, AIC HCM là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp chuyên nghiệp về an ninh – âm thanh cho lĩnh vực đặt biệt quan trọng này.

Các hệ thống sản phẩm chính

Camera quan sát / Kiểm soát ra vào / Âm thanh thông báo công cộng / Báo cháy & chữa cháy / Phát điện dự phòng

Đội Ngũ Kỹ Sư gần 20 Năm Kinh Nghiệm
Tư vấn và Thiết Kế Giải Pháp Hệ Thống Âm Thanh Hội Nghị
Bosch
Đảm Bảo Chất Lượng - Uy Tín - Giá Thành
Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng Tốt
Chế độ Bảo Hành tốt sau khi nghiệm thu

Thông tin liên hệ: Công Ty AIC HCM

Địa chỉ: Tòa nhà Satra Phạm Ngũ Lão, Số 275B Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+8428) 3920 9205 – Email: info@aichcm.com.vn

Website:https://aichcm.com.vn/vi/

See More Solutions