-------

Smart City 2017 trên nền tảng IoT

Hội nghị quốc tế Smart City 2017 được kỳ vọng đưa ra những giải pháp phát triển đô thị, góp phần đưa Việt Nam tham gia cuộc cách mạng 4.0.

Ngày 25/10, UBND TP HCM sẽ cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) tổ chức Hội nghị Quốc tế về Thành phố Thông minh 2017 (Smart City 2017).

Với mục tiêu góp phần xây dựng TP HCM trở thành đơn vị đi đầu về triển khai thành phố thông minh hơn, đưa Việt Nam bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư,. Ban Tổ chức kỳ vọng sự kiện sẽ đưa ra được định hướng, tầm nhìn, những giải pháp, dịch vụ cụ thể và những tiêu chuẩn, chỉ số đánh giá tổng thể góp phần xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Hội nghị tập trung vào ba chuyên đề chính gồm Thành phố thông minh - Tầm nhìn của lãnh đạo các thành phố; Nền tảng Internet vạn vật cho thành phố thông minh; và Dịch vụ số của thành phố thông minh.

Chương trình cũng có những báo cáo quan trọng về kế hoạch phát triển smart city của TP HCM và Hà Nội, chỉ số đánh giá thành phố thông minh của Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO), khung tiêu chuẩn quốc gia cho đô thị thông minh của Tổng cục Đo lường và Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.

"Với xu thế di dân từ nông thôn ra thành thị hiện nay, các lãnh đạo thành phố đang đau đầu tìm kiếm giải pháp cho những thách thức do ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế về cơ sở hạ tầng gây ra. Họ cũng cần cung cấp dịch vụ công cho một lượng cư dân đô thị ngày càng lớn theo một phương thức có hiệu quả hơn về chi phí cũng như tìm kiếm những giải pháp để đáp ứng nhu cầu thu thập và chia sẻ dữ liệu giữa các sở, ban, ngành, người dân và doanh nghiệp theo những phương thức hoàn toàn mới, thông minh hơn", Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng giám đốc Cisco Việt Nam, chia sẻ.

Các doanh nghiệp như Cisco đang triển khai những giải pháp có thể kết nối những ốc đảo dữ liệu bên trong các hệ thống của thành phố và kết hợp với nguồn dữ liệu mới từ các cảm biến, hệ thống, camera, thiết bị di động… Việc phân tích những dữ liệu này góp phần vẽ nên bức tranh toàn cảnh về các hoạt động của thành phố, giúp các nhà lãnh đạo đưa ra những quyết định thông minh và xây dựng những kế hoạch tốt hơn cho tương lai.

Smart City 2017 dự kiến thu hút sự tham dự của 450 khách tham dự. Hội nghị sẽ có 7 đoàn doanh nghiệp quốc tế với hơn 80 đại biểu quốc tế từ Nhật, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Bhutan, Myanmar góp mặt.

   

GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT

Với kinh nghiệm của mình, AIC HCM luôn đổi mới và mang đến khách hàng những giải pháp tối ưu và hiện đại phục vụ nhiều mục đích trong nhiều ngành kinh doanh khác nhau.các Giải Pháp
contact

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu Quý khách cần bất cứ sự tư vấn nào về Sản phẩm & Dịch vụ của AIC HCM.

Email
info@aichcm.com.vn
Phone
(+8428) 3920 9205
Địa chỉ
Tòa nhà Satra - 275B Phạm Ngũ Lão, Quận 01, TP. HCM

Lượt truy cập: 654898